E-NEWS 2017-11-062 วันลอยกระทง และแนะนำรอกสลิงคานคู่

Last updated: 1 ก.ค. 2559  |  2378 จำนวนผู้เข้าชม  | 

     สวัสดีลูกค้าที่ติดตามข่าวสารเราทุกท่าน .. .
     
กลับมาพบกันเช่นเคย เป็นประจำทุกๆเดือน โดยในเดือนพฤศจิกายน นี้ ทางบริษัท ไทยเครนคิทส์ จำกัด ก็มีข่าวสารมาแนะนำ โดยมีวันประเพณีสำคัญ ซึ่งนั่นก็คือ วันลอยกระทง ซึ่งเป็นวันสำคัญ และมีประวัติความเป็นมาที่สำคัญต่อชาวไทยเรา 
    นอกจากนี้ ทางเรายังมีสินค้า รอกสลิงไฟฟ้าคานคู่ จากประเทศเกาหลีใต้ ยี่ห้อ Kukdong มาแนะนำด้วยครับ

       ขอขอบคุณรูปภาพจาก Kapook.com
          

ประวัติวันลอยกระทง

             วันลอยกระทง การลอยกระทงในเมืองไทย มีมาตั้งแต่ครั้งกรุงสุโขทัย เรียกว่า การลอยพระประทีป หรือลอยโคม เป็นงานนักขัตฤกษ์รื่นเริงของประชาชนทั่วไป ต่อมานางนพมาศหรือท้าวศรีจุฬาลักษณ์สนมเอกของพระร่วง ได้คิดประดิษฐ์ดัดแปลงเป็นรูปกระทงดอกบัวแทนการลอยโคม การลอยกระทงหรือลอยโคมในสมัยนางนพมาศ กระทำเพื่อเป็นการสักการะรอยพระพุทธบาทที่แม่น้ำนัมมทานที ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหนึ่งอยู่ในแคว้นทักขิณาบถของประเทศอินเดีย ปัจจุบันเรียกว่าแม่น้ำเนรพุทท อันที่จริงลอยกระทงเป็นประเพณีขอขมาธรรมชาติมาแต่ดึกดำบรรพ์ เพราะชาวบ้านทั่วไปรู้จากประสบการณ์ว่า ถึงเดือนสิบเอ็ด (หรือราวเดือนตุลาคม) น้ำจะขึ้นนองหลาก,พอถึงเดือนสิบสอง (หรือราวเดือนพฤศจิกายน) น้ำจะทรงตัวคือไม่ขึ้นไม่ลง,ครั้นเดือนอ้าย (หรือราวเดือนธันวาคม) ต่อเดือนยี่ (หรือราวเดือนมกราคม) น้ำจะลดลง

                                    

ลักษณะของกระทงที่ใช้ลอย

     1. กระทงใบตอง ปักด้วยเทียน เป็นการบูชาพระสัมาสัมพุทธเจ้าด้วยแสงสว่าง
     2. กระทงโฟม ต่อมามีโฟมก็เลือกใช้โฟม
     3. กระทงสาย ทำจากกะลามะพร้าว ที่ขัดให้สะอาดและหลอมเทียนพรรษาใส่ลงไปในกะลาจุดเทียนแล้วลอยลงแม่น้ำ ไหล   ตามกันเป็นสายตามร่องแม่น้ำปิง ซึ่งมีสันทรายอยู่ใต้น้ำ จึงเรียกกระทงสาย ซึ่งประเพณีของจังหวัดตาก

ความเชื่อของประเพณีลอยกระทง ลอยทุกข์ ลอยโศก

    ความเชื่อของการลอยกระทงเพื่อลอยทุกข์ ลอยโศกให้ลอยหายไปพร้อมกับกระทงด้วยการตัดเล็บ ผม และเงินใส่ลงไปในกระทง สิ่งเหล่านี้เป็นความเชื่อที่มีมาในในภายหลัง เป็นสิ่งที่ทำแล้วรู้สึกสบายใจ แต่ความจริงเราไม่สามารถที่จะลอยทุกข์โศกให้หมดไปได้ด้วยการลอยกระทง  ดังนั้นถ้าจะให้ทุกข์โศก โรคภัย เคราะห์ร้ายออกไปด้วย เราต้องสร้างบุญ โดยในตอนกลางวัน ก่อนที่จะไปลอยกระทง เราก็ไปทำบุญที่วัดก่อน แล้วนำบุญนั้นมาอธิษฐานในคืนวันลอยกระทง ด้วยกุศลผลบุญนี้ขอให้ทุกข์โศกโรคภัยทั้งหลายออกไปจากใจของข้าพเจ้า

แนะนำรอกสลิงไฟฟ้า แบบคานคู่

        บริษัท ไทย เครน คิทส์ จำกัด เป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรอกไฟฟ้าเพื่อกลุ่มอุตสาหกรรมทุกกลุ่ม เป็นอุปกรณ์ช่วยยกที่มีความปลอดภัย ได้รับความนิยม และเป็นที่ยอมรับในตลาดปัจจุบัน ยี่ห้อ “KUKDONG” จากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งในเดือนนี้ ทางบริษัท มีความยินดี ที่จะแนะนำรอกสลิงไฟฟ้า แบบคานคู่ ซึ่งมีตั้งแต่ขนาดยกน้ำหนักที่ 3 ตัน ไปจนถึง 30 ตัน หรือถ้ามากกว่านี้สามารถติดต่อทางบริษัท เพื่อขอสเปคพิเศษ ได้ครับ โดยตัวรอกจุดเด่นคือ มีความแข็งแรงทนทาน เหมาะแก่การใช้งานที่หนักได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับมาตรฐานในการผลิตที่ได้มาตรฐาน และความปลอดภัยในการใช้งาน เช่น ลิมิตตัดการยกเกิน เป็นต้น

                                 


         
             ลูกค้าที่สนใจในผลิตภัณฑ์ รอกสลิงไฟฟ้า 
KUKDONG  สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดของสินค้าเพิ่มเติมกันเข้ามาได้ครับ ทางเรายินดีให้ข้อมูลและคำปรึกษากับลูกค้าทุกท่าน หวังว่าคงมีโอกาสได้รับใช้บริการทุกท่านครับ

"รูปผลงานการติดตั้งเครนไฟฟ้าที่ผ่านมาครับ"

         ผลงานติดตั้งเครนไฟฟ้าของ บริษัท ไทยเครน คิทส์ จำกัด ก็ยังเป็นอีกงานหนึ่งที่ยังคงความสวยงาม  และมีประสิทธิภาพในการผลิตตามมาตรฐาน BS.STANDARD ให้ได้คุณภาพเพื่อให้ลูกค้าได้ใช้งานเครนไฟฟ้าได้อย่างพึง  พอใจและมีความปลอดภัยสูงสุดรวมไปถึงคุณภาพของรอกไฟฟ้า ยี่ห้อ KUKDONG จากประเทศเกาหลี และโครงสร้าง  เครนทั้งหมด 

      
                
เครนไฟฟ้าเหนือศรีษะแบบคานเดี่ยว ยกน้ำหนัก 5 ตัน
ความกว้าง 14 เมตร ยกสูง 6 เมตร 2 สปีด

สถานที่ติดตั้ง จังหวัดระยอง จำนวน 3 ชุด
        ทางบริษัทไทยเครนคิทส์ ของเราต้องขอขอบคุณเป็นอย่างสูงสำหรับความไว้ใจที่ลูกค้ามีให้เราด้วยดีเสมอมา ทาง
บริษัทฯขอยืนยันว่าจะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ และจะพัฒนาให้ดียิ่งๆขึ้นไป เพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้าของทาง บริษัทฯ ของเราตลอดไป
           นอกจากผลงานดีมีคุณภาพแล้ว บริษัทฯยังมีการบริการหลังการขายที่รวดเร็ว ด้วยทีมงานช่างที่มีความรู้ ความชำนาญ และประสบการณ์มากกว่า 10 ปี เพื่อให้บริการหลังการขายให้กับลูกค้า ด้วยความรวดเร็วและมีคุณภาพ
 
          สุดท้ายนี้หากลูกค้าท่านใดที่สนใจ และกำลังขยายโรงงาน กรุณารีบติดต่อสอบถามได้ที่
บริษัท ไทย เครน คิทส์ จำกัด ที่อยู่ 1/19  หมู่ 
1  ตำบลพิมพา  อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24180
โทรศัพท์ออฟฟิส 0 3898 9378 แฟกซ์ 0 3898 9381
อีเมลล์ thaicranekits@hotmail.com  หรือสายด่วน 08 9205 3400

เราหวังเป็นอย่างยิ่งจะได้รับใช้บริการทุกท่านในเร็ววัน

พบกันใหม่ในฉบับของเดือน ธันวาคม "2560" ครับ
 

ผู้เรียบเรียงข่าวสาร : E-NEWS
คุณดุษฎี พูลสวัสดิ์
เจ้าหน้าที่บริหารด้านการขาย
โทร. 08-9205-3400
อีเมลล์.  dp.thaicranekits@gmail.com

 
TITAN'S GROUP COMPANY
     

บริษัท ไทย เครน คิทส์ จำกัด
1/19 หมู่ 1 ตำบลพิมพา อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24180
โทร.0-3898-9378  แฟ็กซ์. 0-3898-9381
www.thaicranekits.co.th e-mail : thaicranekits@hotmail.com

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้